Bún cá rô đồng dân dã cho ngày hè nóng

0
1174

Bún cá rô đồng một món ăn dân dã ngon và hấp dẫn của các miền quê Việt Nam. Cách làm bún ca cá rô đồng rất đơn giản với nước ngon ngọt kết hợp với các loại rau thơm cho ta một món ăn ngon vô cùng.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún cá rô đồng :
Cá rô đồng
Xương đuôi
Dấm bỗng
Bún, hành khô
Cà chua, dọc mùng
Hành, thì là, rau sống
Bột mì, bột năng
Bếp Điện Từ sẽ hương dẫn bạn làm bún cá rô đồng :
Bước 1 : Bạn nên chọn mua cá rô còn sống về lọc xương, tách lấy thịt như thế thì sẽ tươi ngọt nước. Nếu bạn không có thời gian thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon.
– Cá rô thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp gia vị cho thấm đều, lăn qua bột rồi rán vàng đều
– Khi mua cá làm sẵn về chỉ cần rã đông, miếng nào to cắt làm đôi rồi ướp với hạt nêm cho vừa vặn. Cá ngấm gia vị lăn cá qua bột mì và bột năng theo tỉ lệ 2:1 rồi đun nóng dầu, thả cá vào rán vàng như bình thường.

Cach-lam-bun-ca-ro-dong

Bước 2 : Mùa hè nên chọn những đồ ít mỡ, ít béo nên để có thể dễ ăn hơn thay vì mua xương ống, bạn cũng có thể dùng xương đuôi có tác dụng ninh làm ngọt nước mà lại không bị ngấy, đầy bụng như xương ống.
– Rửa thật sạch xương, đun sôi nước bằng bếp từ rồi thả xương vào đun cho nổi các bọt đen thì chắt bỏ nước đó đi, Cho xương ra xả lại với nước rồi chế nước mới đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất quan trọng ( quyết định món ăn có ngon hay không ). Phần xương cá đã xay nhỏ các bạn cũng lọc luôn để nước dùng thêm ngọt, mẹo đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng sẽ át đi vị tanh của cá.

nuoc-dung

Bước 3 : Dọc mùng tước bỏ hết vỏ, thái lát mỏng như hình ở dứoi, mẹo hay ngâm dọc mùng vào 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm xả vài lần với nước lạnh đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa, không cần bóp và vắt như cách mọi người vẫn thường làm, sau đó vớt ra cho ráo nước.

huong-dan-lam-bun-ca-ro-dong

Bước 4 : Cà chua bỏ hạt, thái múi cau, chưng với dầu ăn để tạo màu sắc rồi trút vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng khẩu vị gia đình mình, sau đó cho dấm bỗng tạo vị chua, sau cùng mới thả dọc mùng vào đun sôi.

Cong-thuc-lam-nun-ca-ro-dong

Bước 5 : Hành, thìa là thái nhỏ, khi ăn trần bún rắc hành thì là, cá lên trên rồi chan nước dùng. Thế là bạn có bát bún canh cua đồng ngon rồi

bun-ca-ro-dong

Bạn thấy món bún ca rô đông ngon đúng không nào? Nếu nấu bằng các loại bếp từ như bếp từ Bosch PID675N24E sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian hầm xương giúp cho bạn dễ dàng chế biến được món ăn này. Với hương vị đặc trưng thơm mát của nước dùng sẽ làm cho gia đình thích thú. Bạn cũng có có thể cải biến món bún cá rô đồng để có thể hợp khẩu vị gia đình mình hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo các bài viết hưu ích khác: Tư vấn bếp từ