Cà tím sốt thịt ngon bằng bếp điện từ

2
942

Cùng chúng tôi tham khảo cách làm món cà tím sốt thịt ngon bằng bếp điện từ dưới đây để thay đổi khẩu vị gia đình mình nhé!!!

 

1: Nguyên liệu:

– 3 quả cà tím dài

– 150g thịt băm

– 3 quả trứng

– Bột ngô

– Gừng, ớt

– Các gia vị chuyên dùng.

2:Cách thực hiện:

Bước 1:

ca-tim-sot-thit-ngon-bang-bep-dien-tu-1(1)

Hành lá, gừng sau khi sơ chế thì băm nhỏ, ướp vào phần thịt băm. Đập 1 quả trứng vào, thêm một nhúm muối rồi trộn đều,

Bước 2:

ca-tim-sot-thit-ngon-bang-bep-dien-tu-2(1)

Cà tím thái thật mỏng, mỗi miếng có độ dày từ 0,8-1cm. Sau đó bạn hãy cắt đôi tưng miếng cà thành lát mỏng hơn, nhưng đừng để bị đứt đôi nhé!

Bước 3:

ca-tim-sot-thit-ngon-bang-bep-dien-tu-3

Nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào giữa miếng cà. Thực hiện công đoạn tương tự cho các bước khác.

Bước 4:

ca-tim-sot-thit-ngon-bang-bep-dien-tu-4

Trộn đều bột ngô, 2 quả trứng còn lại cùng với ít nước lọc cho phần hỗn hợp hơi loãng 1 chút. Nhúng từng miếng cà vào.

Bước 5:

ca-tim-sot-thit-ngon-bang-bep-dien-tu-5

Cho cà tím đã tẩm bột vào chảo dầu đang nóng chiên vàng đều cả hai mặt. Khi cà tím đã vàng đều, bạn hãy cho cà tím ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

Bước 6:

ca-tim-sot-thit-ngon-bang-bep-dien-tu-6

Gừng băm, ớt, hành băm trộn đều cùng 4 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng giấm, 1 muỗng dầu mè, một ít nước dùng cùng 20g bột ngô. Cho lên chảo đun nhẹ để tạo thành hỗn hợp sốt. Khi hỗn hợp thành sốt hơi sánh lại thì cho cà tím vào, đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút.

ca-tim-sot-thit-ngon-bang-bep-dien-tu-7

Để miếng cà đạt độ giòn ngon cần ở bạn một chút khéo léo. Không nên để cà trên sốt quá lâu vì cà sẽ chín mềm. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể giảm bớt lượng ớt.

Bạn nên nấu món ngon này bằng bếp điện từ để bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn.

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn bếp từ

Các bàu viết tham khảo:

Cách nấu thịt gà xào dưa cải ngon bằng bếp điện từ

Cách làm mề gà xào mướp hương ngon bằng bếp điện từ

2 COMMENTS

Comments are closed.