Cách làm thịt ba chỉ rang vừng bằng bếp điện từ ngon miễn chê

0
1110

Thịt ba chỉ được rang cháy cạnh, thơm lừng mùi sả và vừng được rất nhiều người ưa thích,cùng chúng tôi tham khảo cách làm thịt ba chỉ rang vừng bằng bếp điện từ ngon dưới đây nhé!!!

 

Cách nấu thịt gà xào dưa cải ngon bằng bếp điện từ

Cách làm mề gà xào mướp hương ngon bằng bếp điện từ

1:Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– Muối, đường, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi

– 1 thìa canh vừng – 1 thìa canh sả băm.

2:Cách làm thịt ba chỉ rang vừng bằng bếp điện từ

 Bước 1:

cach-lam-thit-ba-chi-rang-vung-bang-bep-dien-tu-ngon-mien-che-1

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp sả băm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa canh mật ong, một thìa nhỏ ngũ vị hương, tỏi băm, và một thìa canh nước mắm, một ít vừng. Để dành lại một ít vừng để rắc lên bề mặt sau cùng. Trộn đều, ướp qua đêm hoặc để từ 3 đến 4 tiếng cho gia vị được thấm.

Bước 2:

cach-lam-thit-ba-chi-rang-vung-bang-bep-dien-tu-ngon-mien-che-2

Bật bếp từ, để chế độ nóng vừa phải. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào chín.

Bước 3:

cach-lam-thit-ba-chi-rang-vung-bang-bep-dien-tu-ngon-mien-che-3

Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi phần thịt cháy xém cạnh, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Bước 4:

cach-lam-thit-ba-chi-rang-vung-bang-bep-dien-tu-ngon-mien-che-4

Rắc một ít vừng còn lại lên bề mặt, đảo đều, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm, dùng kèm với dưa leo, hoặc có thể ăn kèm thịt với bánh mỳ.Chúc các bạn thành công với món thịt rang vừng ngon bằng bếp điện từ dưới đâ nhé !!!

Các bài viết tham khảo :

Cách làm món gà nướng kèm cà ri ngon bằng bếp điện từ

Cà tím sốt thịt ngon bằng bếp điện từ