Hướng dẫn sử dụng bếp điện đúng cách

0
978

Bếp điện tuy đã phổ biến trong nhiều gia đình,tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp điện đúng cách .Cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé!!!

Bếp điện và những lưu ý khi sử dụng

Những điều cần biết khi vệ sinh bếp điện

1. Sử dụng đúng loại chảo

huong-dan-su-dung-bep-dien-dung-cach

Khi sử dụng bếp điện hay bếp hồng ngoại thì ta không nên dùng chảo nhôm do chúng dẫn nhiệt rất nhanh so với chất liệu khác.
Điều này sẽ khiến thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho vào chảo. Chảo làm bằng gang hay được phủ một lớp đồng mỏng sẽ phù hợp cho các loại bếp điện/ bếp hồng ngoại hơn.

2. Sử dụng đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng cái dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Trong đó các loại muỗng gỗ hay xẻng xào chịu nhiệt là lựa chọn lý tưởng. Các lại dụng cụ nấu nướng bằng kim loại thường dẫn nhiệt nhanh khiến dụng cụ nấu, còn bằng nhựa thì dễ chảy do nhiệt độ nấu bếp điện khá cao. Trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để các dụng cụ nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy

3. Tiết kiệm điện

Trước khi đun nấu kết thúc, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để hoàn tất quá trình nấu ăn của bạn. Điều nay có thể áp dụng cho các món hầm và xào, không nên dùng cho các món chiên, rán có dùng nhiều dâu

4. Nướng bằng bếp điện

Do luôn giữ được nhiệt độ ở mức ổn định nên việc chết biến món nướng trên bếp điện sẽ tốt hơn trên bếp gas. Món nướng sẽ nấu chín đều hơn ở bên trong và không quá lo lắng về việc quên lật thức ăn như nướng trên bếp gas.

Các bài viết tham khảo:

Sự khác nhau cơ bản giữa bếp điện và bếp hồng ngoại

Phân biệt sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện

>>Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn bếp từ