Những điều cần biết khi vệ sinh bếp điện

0
758

Bếp điện tuy rất tiện lợi và không kén xong nồi nhưng nếu không biết cách vệ sinh thì cũng rất dễ gây nguy hiểm.Cùng chúng tôi tham khảo cách vệ sinh bếp điện dưới đây nhé!!!

 

Hướng dẫn sử dụng bếp điện đúng cách

Bếp điện và những lưu ý khi sử dụng

 

1:Đối với bề mặt bếp điện:

Bạn nên dùng khăn khô, sạch, mềm, loại vải cotton để vệ sinh mặt bếp là hợp lý nhất. Dùng dung dịch nước lau kính sẽ dễ dàng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên mặt bếp điện.Để đảm bảo an toàn, sau khi tắt bếp, để một lúc, chờ khi bếp nguội hẳn rồi vệ sinh mặt bếp. Ta dùng dung dịch lau kính xịt trực tiếp lên bề mặt bếp, để khoảng 30 giây rồi lau sạch mặt bếp với khăn khô.

nhung-dieu-can-biet-khi-ve-sinh-bep-dien
Với những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp điện. Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố xảy ra, để một lúc, chờ khi bếp nguội hẳn rồi vệ sinh mặt bếp, cũng dùng dung dịch lau kính xịt trực tiếp lên bề mặt bếp, để khoảng 30 giây, rồi dùng loại dao mỏng cạo những vết bẩn bám trên bề mặt bếp , chú ý là để dao nghiêng 45 độ so với mặt bếp, để tránh làm trầy xướt mặt bếp. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi bếp điện để tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.

2:Đối với đầu dây cắm :

Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Không nên vệ sinh khi vừa nấu xong bạn phải chờ khi ăn cơm và rửa bát xong thì lau là thời điểm thích hợp nhất vì khi đó bếp điện ở trạng thái nguội và bạn nên tháo ổ cắm bếp điện mỗi khi nấu xong để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn.

Các bài viết tham khảo:

Sự khác nhau cơ bản giữa bếp điện và bếp hồng ngoại

Phân biệt sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện