Những lưu ý khi sử dụng bếp từ giá rẻ

0
1100

Bên canh những sản phẩm bếp từ cao cấp nhập khẩu chính hãng thì dòng sản phẩm bếp từ giá rẻ cùng là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng,sau đây là những lưu ý dành cho người tiêu dùng khi sử dụng loại bếp từ này.

 

Những sự khác nhau cơ bản giữa bếp từ và bếp điện từ

Phân biệt sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện

 

1:Những loại bếp từ phổ thông.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-gia-re-1(1)

Loại bếp từ phổ thông, giá rẻ trung bình từ 350.000 – 700.000 đồng/cái chủ yếu gồm hai dòng sản phẩm, một là sản phẩm có thương hiệu, nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc và lắp ráp trong nước như Midea, Supor, Gali, Blacker…; hai là các dòng sản phẩm ít tên tuổi, do các công ty nhỏ lẻ tự nhập nguồn linh kiện không rõ nguồn gốc, tự tạo nên thương hiệu riêng, do vậy chất lượng không đồng đều tuỳ theo từng lô hàng như: Homicook, Fushibao, Fusibo, Korea king, Nakagawa, Peskoe…

2:Công suất và cách sử dụng.

Từ đó, các loại bếp từ phổ thông thường có công suất thấp chỉ từ 800 – 1.800W, sử dụng loại kiếng chịu nhiệt kém, phần điều khiển gia nhiệt dùng IC điều khiển chất lượng thấp nên dễ bị hỏng lặt vặt như hư mạch điện, cháy IC điều khiển hoặc bể mặt kiếng…

Theo ông Thòng Chủ Thọ, phó giám đốc dịch vụ sửa chữa gia dụng Thanh Sơn, thì người tiêu dùng nếu lỡ mua phải những loại bếp điện từ giá rẻ cần lưu ý khi sử dụng phải điều chỉnh gia nhiệt theo từng cấp.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-gia-re-2(1)

Chẳng hạn khi nấu lẩu, nấu canh hoặc đun sôi nước trên bếp điện từ mất khoảng 5 – 10 phút ở công suất tối đa 1.800W; đến khi đã chín, sôi nước thì điều chỉnh bếp giảm nhiệt độ của bếp từ dần dần theo từng cấp, như về mức công suất 800W trong 1 – 2 phút rồi mới bắt đầu tắt bếp hẳn. Trường hợp nếu chỉnh tối đa rồi tắt bếp ngay hoặc điều chỉnh bếp bằng cách tắt/mở liên tục thì các mạch điều khiển nhiệt về lâu dài sẽ mau hư, cháy IC điều khiển. Ngoài ra, bếp điện từ là thiết bị điện gia dụng có cường độ dòng điện rất lớn từ 10 – 15A mỗi bếp, đặc biệt các loại bếp giá rẻ cường độ dòng điện chỉ ổn định thời gian đầu, về lâu dài hay có hiện tượng chập chờn.

3:Những lưu ý khi sử dụng.

Đối với những gia đình có hệ thống ổ cắm điện đã cũ thì khi sử dụng bếp không được cắm hai bếp từ chung một ổ cắm; có thể gây quá tải dòng điện, tạo hiện tượng chạm mạch điện làm cháy hoặc đứt cầu chì. Do vậy, khi chọn các loại bếp điện từ giá rẻ nên chọn những hãng có tên tuổi như: Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Malloca, Bếp điện từ Teka, có trung tâm bảo hành lớn, phục vụ toàn quốc; bởi họ có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và có đủ phụ kiện để thay thế cho các trường hợp hư hỏng lặt vặt nêu trên.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng không

Cách làm mề gà xào mướp hương ngon bằng bếp điện từ