Sự khác nhau cơ bản giữa bếp điện và bếp hồng ngoại

0
1018

Nhiều người vẫn nhầm lẫn về bếp điệnbếp hồng ngoại.Chúng tuy đều có chức năng hoạt động giống nhau nhưng cấu tạo khác nhau.cùng  chúng tôi tham khảo dưới đây nhé!!!

 

Hướng dẫn sử dụng bếp điện đúng cách

Bếp điện và những lưu ý khi sử dụng

 

1.Bếp điện 

su-khac-nhau-co-ban-giua-bep-dien-va-bep-hong-ngoai-1

Dùng nhiệt lượng tỏa ra từ “một ổ” dây may-xo. Khi dùng các bạn sát sẽ thấy phía dưới mặt kiếng là nhiều những vệt đỏ hình tròn đồng tâm. Loại này có khắc phục được nhược điểm “chói mắt” của công nghệ bóng Halogen.

– Hạn chế : chi phí thay mâm khi hết bảo hành cao hơn chi phí thay bóng Halogen.

Kết luận:Bếp điện được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn vì tính năng hiện đại hơn hẳn,bếp không kén xong nồi và không bị chói mắt khi đun nấu.

2.Bếp hồng ngoại 

su-khac-nhau-co-ban-giua-bep-dien-va-bep-hong-ngoai-2

Loại này khi sử dụng sẽ thấy có 2 vạch rực đỏ dưới mặt kiếng, đó là 2 bóng đèn Halogen. Loại này dùng nhiệt lượng tỏa ra từ bóng Halogen (giống như sản phẩm Lò nướng thủy tinh/Lò nướng Halogen)

– Ưu điểm hơn loại sử dụng mâm nhiệt : tiết kiệm điện hơn, khối lượng nhẹ hơn nên khó vỡ hơn trong quá trình vận chuyển, chi phí thay bóng đèn rẻ hơn so với thay mâm.

– Hạn chế : tia sáng từ bóng đèn Halogen hơi rực làm chói mắt khi nhìn lâu. Cách hạn chế điều này như một số anh chị kỷ thuật hướng dẫn là : dùng nồi che hết tia sáng. Ngoài ra các bạn có thể chọn loại bếp có hoa văn “dày” để hạn chế phần nào điều này.

Các bài viết tham khảo:

Những điều cần biết khi vệ sinh bếp điện

Phân biệt sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện