Bếp điện và những lưu ý khi sử dụng

0
1096

Bếp điện tuy không kén nồi như dòng bếp từ.Tuy nhiên khi sử dụng nồi để đun nấu trên bếp điện nên chọn nồi có đáy chịu nhiệt tốt.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp điện đúng cách

Những điều cần biết khi vệ sinh bếp điện

 

1:Nguyên lí bếp điện

bep-dien-va-nhung-luu-y-khi-su-dung

– Sau khi đun nấu trên bếp điện bề mặt bếp nóng lên do nhiệt từ dây maiso sinh ra. Các bạn tránh chạm tay dễ bị bỏng hoặc tránh lau nước ngay trên bề mặt bếp hồng ngoại. Chờ tới khi màn hình cảm ứng không xuất hiện chữ H, vùng nấu hết đỏ.
– Mặt bếp điện làm từ kính siêu bền, siêu chịu nhiệt cao chống xước tốt nhưng không phải vì vậy mà các bạn kéo le xoong nồi trên mặt. Như vậy lau ngày sẽ thành mòn xước, mờ màu sắc của bề mặt bếp điện. Đồng thời là tránh để các đồ như dao, thìa làm từ hợp kim có chứa sắt lên mặt bếp.

2:Những lưu ý nhỏ khi dùng bếp điện

– Một lưu ý nhỏ nữa là không nên đặt gần bếp điện hoặc ngay trên mặt bếp điện những đồ vật dụng nhựa, sắt thép vì bề mặt bếp rất nóng.
– Không bật bếp điện lâu mà không hề có nồi đun nấu trên bếp hoặc có nồi đun nấu mà không có thực phẩm trong nồi. Lúc đó bạn cần cho thực phẩm vào chế biến luôn nhé.
– Sau khi đun nấu trên bếp điện xong không nên rút ngay ở điện ra đơn giản vì sau khi tắt bếp quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động chính vì vậy ko nên ngắt luôn nguồn điện.
– Bếp điện tuy không kén nồi như dòng bếp từ. Tuy nhiên khi sử dụng nồi để đun nấu trên bếp điện nên chọn nồi có đáy chịu nhiệt tốt.

Các bài viết tham khảo:

Sự khác nhau cơ bản giữa bếp điện và bếp hồng ngoại

Phân biệt sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện