Những thắc mắc thường gặp khi dùng bếp từ (Phần 1)

0
941

Bếp từ đã trở nên phổ biến trong rất nhiều gia đình.Cùng chúng tôi tìm hiểu những câu hỏi thường gặp về bếp từ dưới đây nhé!!!

 

Những khuyến cáo khi sử dụng bếp từ

Bếp từ âm cao cấp Teka IR 831

 

1. Thức ăn nấu trên bếp từ có thể bị nhiễm độc?
Câu trả lời là “Không!”
Trường điện từ phát ra từ bếp từ so với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) chỉ vài milimet. Chính vì vậy nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Theo các chuyên gia kỹ thuật cho biết, thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm xạ, nhiễm từ hay bất kỳ chất độc hại nào.

2. Bức xạ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe?
Câu trả lời là: Gần như “không!”
Sở dĩ câu trả lời là “Gần như” là vì hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho vấn đề này mặc dù theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.
Các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là rất ít ảnh hưởng ngay cả đối với những người có vấn đề về tim mạch.

3 . Bếp từ có kén nồi không?

nhung-thac-mac-thuong-gap-khi-dung-bep-tu-phan-1
Câu trả lời là “Có ”.
Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thông thường các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp khi bạn mua bếp từ. Bếp từ cần phải dùng nồi chuyên dụng,nồi đáy phẳng và hút được nam châm là sử dụng được cho bếp từ.

4. Nấu ăn bằng bếp từ có dễ dàng không?
Câu trả lời là “Có !”
Nguyên tắc hoạt động của bếp từ thì chắc chắn là khác các loại bếp khác nhưng việc nấu nướng trên bếp từ thì không khác. Về cơ bản, nồi và thức ăn của bạn sẽ được nhiệt của bếp từ làm cho nóng lên.
Có chăng chỉ là sự khác biệt về công suất của bếp, các chế độ nấu ăn của bếp cũng theo đó sẽ được cài đặt nhiều mức khác nhau. Do vậy bạn nên chú ý trong những ngày đầu sử dụng, tự kiểm chứng một lượt các chế độ nhiệt để sắp xếp thời gian, quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu, quy trình nấu một cách dễ dàng.

Các bài viết tham khảo:

Những cách sử dụng bếp điện từ được siêu bền

Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bếp từ thường gặp