Phân biệt sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện

0
1239

Bếp từ và bếp điện hiện nay đã rất phổ biến trong nhiều hộ gia đình.Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác nhau giữa 2 dòng bếp này nhé!!!

 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ giá rẻ

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng không

 

1:Cách phân biệt bếp từ và bếp điện 

phan-biet-su-khac-nhau-giua-bep-tu-va-bep-dien-1

Khi nấu bếp từ sẽ không bị nóng như các loại bếp khác

Bếp từbếp điện ngày nay đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng để phân biệt bếp từ và bếp điện hay sự giống và khác nhau giữa hai dòng bếp này thì nhiều người vẫn còn khá là mơ hồ. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai dòng bếp này nhé.

– Hai dòng bếp này nhìn bình thường chúng khá là giống nhau đều được cấu tạo bởi mặt kính ceramic chịu nhiệt có độ bền cao. Sự khác biệt chỉ xuất hiện khi bếp được bật, lúc này bếp điện xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ đôi nhập khẩu vẫn không đổi màu sắc. Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện chủ yếu là cơ chế truyền nhiệt. Bếp điện có nguồn nhiệt từ bức xạ hoặc đèn halogen có thể chuyển giao nhiệt độ bằng bức xạ và nguồn dẫn điện. Trong khi bếp từ lấy nguồn nhiệt từ trường, hay còn gọi là phần cảm điện, được đặt dưới bề mặt bếp để biến đổi lực từ thành nhiệt.

su-khac-nhau-giua-bep-tu-va-bep-dien-2

Bếp điện khi đun lâu sẽ bị nóng sờ vào sẽ bị bỏng

– Bếp điện hay còn gọi là bếp halogen sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt. Cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

2: Ưu và nhược điểm bếp từ và bếp điện từ 

Ưu điểm bếp điện:

+ Bếp điện không kén nồi đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng.

+ Bếp điện tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm …

+ Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

Nhược điểm của bếp điện:

+ Bếp điện khi đun lâu sẽ bị nóng sờ vào sẽ bị bỏng

+ Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Công nghệ mới đã khắc phục điều này với bộ giảm nhiệt nhanh chóng.

– Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ sử dụng dùng điện Fuco để làm nóng trực tiếp từ vùng nấu lên đáy nồi (Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt) chỉ bề mặt tiếp xúc của đáy nồi với mặt bếp là nóng nên những vùng ngoài mặt tiếp xúc của bếp luôn trong trạng thái mát.

Bếp từ

Ưu điểm của bếp từ:

+ Khi nấu bếp từ sẽ không bị nóng như các loại bếp khác

+ Bếp từ nấu ăn nhanh nhất so với các bếp khác bởi công suất của bếp cao tiết kiệm cả thời gian và chi phí cho mỗi gia đình.

Nhược điểm của bếp từ:

+ Bếp từ kén nồi xoong chỉ những xoong có đáy nhiễm từ nhiễm nam châm mới có thể đun nấu được.

Công nghệ phát triển nhờ vậy mà các chuyên gia đã cho ra đời dòng sản phẩm kết hợp giữa cả hai loại bếp trên thành một bếp đó là bếp điện từ. Bếp điện từ sẽ tích hợp được cả ưu điểm của bếp từ và bếp điện do vậy mà quý khách hàng hãy yên tâm khi lựa chọn cho nhà mình dòng sản phẩm này nhé.

Với những đặc điểm ở trên chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được cả hai dòng bếp từ và bếp điện rồi. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình để lựa chọn sao cho phù hợp với không gian của gia đình mình nhé.

Các bài viết tham khảo:

Cách nấu thịt gà xào dưa cải ngon bằng bếp điện từ

Cách làm mề gà xào mướp hương ngon bằng bếp điện từ